热门标签

Tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi tỉnh Hậu Giang

时间:4周前   阅读:8
Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 88 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi, yếu thế khác của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Trần Thanh Liêm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, thực hiện nhiều chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, do nguồn lực của địa phương còn hạn chế, vẫn còn nhiều trẻ em cần được quan tâm, hỗ trợ, nhất là trẻ khuyết tật, mồ côi, yếu thế khác thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Chương trình trao tặng học bổng là hoạt động ý nghĩa, đóng góp tích cực trong công tác thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh, triển khai các giải pháp để chăm lo tốt hơn cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh, trong đó có đối tượng trẻ em nhằm nâng cao đời sống cho các tầng lớp nhân dân. Tỉnh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thêm nhiều nguồn lực để triển khai tốt hơn công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em nói riêng.

,

皇冠最新登陆网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的皇冠最新登陆代理线路网址、皇冠最新登陆会员线路网址、皇冠最新备用登录网址、皇冠最新手机版登录网址。

, Các em học sinh nhận học bổng tại chương trình. 

Địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện có 145.695 trẻ em, trong đó có 16.400 trẻ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, 946 trẻ mồ côi, 1.170 trẻ khuyết tật. Năm 2022, tỉnh đã trao tặng trên 41.000 phần quà, trên 1.800 suất học bổng, xây dựng 8 mái ấm tình thương cho trẻ mồ côi, với tổng số tiền hỗ trợ trên 8 tỉ đồng; trao kinh phí hỗ trợ cho 22 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do COVID-19 với số tiền hơn 265 triệu đồng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em. Thông qua các chương trình của các tổ chức, đoàn thể, 126 trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được nhận đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ đến năm 18 tuổi, mỗi suất hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng/tháng.

上一篇:2022年台湾60岁以上就业人口破百万

下一篇:观光餐旅一家亲 王品下员旅大单力挺

网友评论