热门标签

Muôn kiểu đón Tết của người trẻ

时间:3周前   阅读:5

新2代理网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Về quê ăn Tết cùng gia đình

Dù kỳ nghỉ Tết không dài nhưng Đặng Lê Tùng (SN 1999, nhân viên IT tại TPHCM) cho rằng được ở bên bố mẹ, gia đình, bạn bè thân thiết là điều mà nhiều người đi làm xa nhà chờ đợi cả năm.

Tùng rất thích cảm giác được cùng gia đình quây quần bên bữa cơm tất niên, dọn dẹp nhà cửa, đi thăm từng nhà anh em họ hàng sau một năm tất bật với công việc cá nhân, được ngắm nhìn những đứa trẻ mừng rỡ khi nhận phong bao lì xì đầu năm mới. 

"Cả năm đi làm ăn xa, đối với mình Tết là lúc nên dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, người thân" - Tùng nói.

  Nhiều người trẻ chọn cách đón Tết quây quần bên gia đình, bạn bè. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chúc Tết online

Sự phát triển của công nghệ cũng đã làm thay đổi một phần thói quen ngày Tết, cách thức biểu đạt tình cảm của nhiều người trẻ.

Gia đình có 2 anh chị đều đang đi làm ăn xa ở Hàn Quốc, cứ đến gần thời khắc giao thừa, Nguyễn Thị Mai (SN 2001, tỉnh Nghệ An) sẽ gọi điện thoại, gửi lời chúc tốt lành nhất cho anh chị, bạn bè, những người có ý nghĩa nhất với mình.

Làm thêm ngày Tết

Không chọn cách về quê sớm, một số bạn trẻ đã tranh thủ khoảng thời gian được nghỉ Tết đi làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng dịch vụ... để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống và chi trả các khoản phí học tập cho kỳ học tiếp theo.  

  Tranh thủ thời gian nghỉ Tết, một số bạn trẻ đã chọn cách đi làm các công việc thời vụ để tăng thu nhập, trang trải cuộc sống.  Ảnh: Thu Giang

Du lịch xa, khám phá những vùng đất mới

Đi du lịch, đến những vùng đất mới cũng là cách đón Tết của nhiều người trẻ trong dịp đầu năm mới. Dịp nghỉ Tết Nguyên đán đối với họ là thời gian để trải nghiệm cuộc sống, hưởng thụ cảm giác sáng thức dậy ở một nơi xa, tìm hiểu thêm những nền văn hóa, có thêm năng lượng mới cho những dự định sau Tết. 

  Đi du lịch, đến những vùng đất mới ngày càng là sự lựa chọn của nhiều người trẻ trong dịp đầu năm mới. Ảnh: Thu Giang

Đọc sách báo, xem những bộ phim mới 

Sau một năm làm việc, quay cuồng với những dự án mới, có không ít người trẻ như Thái Hải Đăng (21 tuổi, tỉnh Vĩnh Long) sẽ tận dụng những ngày nghỉ Tết để thư giãn, đọc sách và tìm xem những bộ phim mới ra rạp.

Dịp Tết đối với Hải Đăng là thời gian dành cho gia đình, tận hưởng và làm những điều bản thân cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất. 

Đọc sách báo, xem những bộ phim mới là hoạt động được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

上一篇:专家谈未来30年人口最大挑战:如何让年轻人生育不“躺平”

下一篇:水门礼迎接!又一国诚意满满欢迎中国游客

网友评论