热门标签

Rửa tay với xà phòng giảm 50% nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

时间:1个月前   阅读:3

玩三公技巧十大口诀www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Tại lễ mít tinh, bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhấn mạnh rửa tay với xà phòng là biện pháp đơn giản giúp phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thực hành rửa tay tại sự kiện

Thúy Anh

Bà Liên Hương cho biết, hiện đại dịch Covid-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo về những biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch Covid-19 trở nên phức tạp, nguy cơ gia tăng ca nhiễm trở lại, đồng thời khuyến cáo các quốc gia tiếp tục nỗ lực duy trì các biện pháp phòng chống dịch. Trong khi đó, từ tháng 5.2022 đến nay, dịch bệnh đậu mùa khỉ gia tăng liên tục về số ca mắc và số quốc gia ghi nhận ca bệnh.

Theo WHO, số liệu mới nhất tính đến ngày 12.10.2022, thế giới đã có 72.198 ca mắc đậu mùa khỉ tại 109 nước và vùng lãnh thổ.

Tại VN, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát trên toàn quốc, tuy nhiên đã ghi nhận sự xuất hiện của cả hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến chủng Omicron trong cộng đồng, đồng thời số ca mắc mới Covid-19 vẫn đang được ghi nhận trong thời gian gần đây. Nhiều người sau khi tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 hoặc đã từng mắc Covid-19 bắt đầu chủ quan, lơ là, chưa tham gia tích cực vào việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4, kể cả tiêm vắc xin cho trẻ em.

Đến nay nước ta cũng đã ghi nhận 2 ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Song song đó, dịch bệnh tay chân miệng, adenovirus có xu hướng gia tăng do tính chất lây truyền, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân chưa bảo đảm, chưa có vắc xin phòng bệnh.

Lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân thực hiện nghiêm túc và thường xuyên việc rửa tay với xà phòng góp phần phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Theo Bộ Y tế, rửa tay với xà phòng giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. Hiện 98% hộ gia đình tại VN có thiết bị rửa tay, nhưng tỷ lệ rửa tay với xà phòng còn chênh lệch giữa các vùng miền.

上一篇:PSAA成立 汇聚会计专业人士贡献国家

下一篇:哈希竞彩游戏:诺禾致源披露2022三季报,单季实现营收5.15亿元

网友评论